Cách ngâm táo mèo khô với đường

Trong những ngày hè nóng bức thực sự rất khó để có thể tìm kiếm táo mèo tươi để làm siro tuy nhiên táo mèo khô thì luôn sẵn có. Rất nhiều bạn có hỏi cửa hàng chúng tôi cách làm táo mèo khô ngâm đường như thế nào. Hôm nay trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để có một bình siro táo mèo khô thơm ngon tại nhà trong những ngày hè nóng bức.

cach ngam tao meo kho yen bai

Chuẩn bị nguyên liệu để ngâm

Bước chuẩn bị nguyên liệu là bước cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định đến thành phẩm của táo. Tiện đây tôi cũng khuyến cáo các bạn rằng hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại táo mèo khô giá thành rẻ đi đôi với chất lượng kém vì vậy các bạn nên chọn cho mình những địa chỉ cung cấp táo mèo khô uy tín hiện nay. Hoặc mua táo mèo khô tại cửa hàng dongamruou.vn của chúng tôi.

* Nguyên liệu

– Táo mèo khô:….. 1kg

– Đường trắng hoặc đường phèn giã nhuyễn…..1,5kg

– Bình thủy tinh 5 lít

Các bước tiến hành ngâm siro táo mèo khô

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong tiếp đến chúng ta ngâm siro táo mèo với đường

  1. Chuẩn bị một chậu nước sôi có pha sẵn một chút muối chúng ta cho 1kg táo mèo khô vào ngâm trong khoảng 30-45 phút để loại bỏ bớt vị chát và một phần nào đó giúp làm sạch táo mèo khô.
  2. Sau khi xong vớt táo mèo ra rổ sạch để ráo trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ
  3. Khi táo đã ráo nước thì tiếp đến các bạn cho táo mèo khô vào trong bình cứ một lớp táo mèo khô là 1 lớp đường cứ thế cho đến khi hết đường thì thôi theo tỉ lệ táo và đường phía trên ( nếu bạn nào muốn nước siro ngọt hơn có thể cho thêm đường ).
  4. Đậy kín lắp ngâm trong khoảng thời gian trên 3 tháng đến khi nào đường ra hết nước thì đem ra sử dụng.

cach lam ruou tao meo kho

Điều kiện bảo quản và cách dùng siro táo mèo khô

Sau khi thực hiện xong các bước trên tiếp đó chúng ta được một bình táo mèo khô ngâm đường thơm ngon thượng hạng tuyệt vời vào những ngày hè nóng bức.

+ Cách dùng: Pha thêm một chút nước và thêm 1 chút đá làm tăng hương vị của táo mèo vừa thơm vừa ngon.

+ Điều kiện bảo quản: Bảo quản trong môi trường 25 độ C tránh ánh nắng trực tiếp

Chúc các bạn thành công