Cách ngâm rượu dâm dương hoắc

Những dược tính của Dâm Dương Hoắc đều được y học cổ truyền lẫn y học hiện đại chứng minh rằng có nhiều công dụng chữa bệnh tuy nhiên điều đáng quan tâm đó là khi ta ngâm Rượu dâm dương hoắc (còn gọi là rượu Tiên linh tỳ) có màu xanh trong khá đẹp, hương vị thơm ngon và đặc biệt là rất hữu ích cho cánh mày râu.

Hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin gửi tới bạn đọc cách ngâm rượu dâm dương hoắc ngon thượng hạng. Bài viết hơi dài tuy nhiên rất đầy đủ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các cách ngâm rượu dâm dương hoắc

Tác dụng của rượu dâm dương hoắc

Đầu tiên chúng ta cùng nhau đi tìm những tác dụng của dâm dương hoắc khi ngâm với rượu.

Kết luận lại khi ngâm dâm dương hoắc với rượu chúng ta quan tâm những tác dụng nổi trội của dâm dương hoắc khi ngâm với rượu là gì. Đặc biệt là trong dâm dương hoắc có chứa hàm lượng L-Arginine rất cao (L-Arginine là chất kích thích sản xuất hormone tăng trưởng, tăng cường sinh dục, thiếu chất này sẽ làm ảnh hưởng đến sự ham muốn).

 • Tăng cường khả năng tình dục hiệu quả
 • Cải thiện chức năng xương khớp ( đau lưng, mỏi gối )
 • tăng cường chức năng của thận ( tiểu nhiều..)

Nguyên liệu và cách chọn dâm dương hoắc ngâm rượu

Nguyên liệu tốt sẽ quyết định đến sự thành công và độ ngon của rượu dâm dương hoắc, vì sao phần này tôi khuyên các bạn chú ý vì khâu chọn nguyên liệu và cách chọn đặc biệt quan trọng các bạn cần lưu ý cách ngâm dâm dương thảo.

Cách chọn dâm dương hoắc ngâm rượu

Người ta thường ngâm rượu với lá dâm dương hoắc, hiện nay trên thị trường có 3 loại Dâm dương hoắc lá to , Dâm dương hoắc lá hình tim, Dâm dương hoắc tá mác, tất cả các loại trên đều được sử dụng trong y học cổ truyền với tác dụng bổ thận tráng dương giành cho nam giới.

Đối với dâm dương hoắc lá to: Có đầu nhọn, mép lá có răng cưa nhỏ nhọn như gai, mặt lá mầu xanh vàng nhẵn, mặt dưới mầu xanh xám, gân chính và gân nhỏ đều nổi hằn lên. Cây dài khoảng 40cm, thân nhỏ, trong rỗng, lá mọc trên ngọn cây.

Đối với dâm dương hoắc lá hình tim: Lá hình tim tròn, dài khoảng 5cm, rộng 6cm, đầu hơi nhọn.

Đối với dâm dương hoắc lá mác: Lá hình trứng dai, dạng mũi tên, dài khoảng 14cm, rộng 5cm, đầu lá hơi nhọn như gai, gốc lá hình mũi tên.

Chú ý: Tất cả các loại trên đều có thể dùng ngâm rượu được tuy nhiên chúng có một đặc điểm chung mà các bạn cần lưu ý rằng muốn phân biệt được thật giả các bạn phải nếm thử thì mới biết được. Dâm dương hoắc thật lá có vị đắng hơi tanh, lá mỏng như giấy.

dam duong hoac

Cách chọn bình để ngâm

Bình ngâm rượu các bạn nên chọn các loại bình thủy tinh, chum sành để ngâm sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của rượu dâm dương hoắc . Nên chọn loại bình to để ngâm khoảng 10-15 lít. ( không nên chọn bình nhựa)

Cách chọn rượu ngâm

Nên chọn loại rượu có nồng độ rượu từ 35-38 ( có rượu nếp ngâm càng tốt) độ không quá nhẹ.

Đến phần quan trọng nhất. Sau khi chọn nguyên vật liệu xong chúng ta tiến hành các bước ngâm dưới đây.

Cách ngâm rượu dâm dương hoắc tốt nhất

Ngày nay muốn tăng độ hiệu quả cũng như tăng độ ngon của rượu người ta thường ngâm rượu dâm dương hoắc với các loại nguyên liệu khác nhau như dưới đây. Tuy nhiên người ta vẫn có hai cách ngâm đó là cách ngâm dâm dương hoắc lá và rễ và cách ngâm dâm dương hoắc nguyên cây. Và rượu ngâm Hà Nội sẽ giúp bạn có một bình rượu dâm dương hoắc ngon thượng hạng và sẽ giúp các quý ông quý bà có một bình rượu quý trong nhà.

Cách ngâm rượu lá dâm dương hoắc

Theo các chuyên gia, để tăng công hiệu nên sao lá dâm dương hoắc với mỡ dê, muối hoặc rượu, bơ… trước khi ngâm. Sau đây Rượu Ngâm Hà Nội sẽ hướng dẫn cụ thể từng cách chế biến dâm dương hoắc tươi như sau:

Cách ngâm 1: Sao thường

Cách này nhiều người hay dùng

 1. Rửa sạch lá dâm dương hoắc với nước để ráo nước
 2. Chuẩn bị chảo sạch cho lá dâm dương hoắc lên đảo nhỏ lửa cho đến khi lá dâm dương hoắc khô và chuyển màu thì thôi
 3. Cho lá sau khi sao vào bình ngâm và đổ rượu vào theo tỉ lệ 500 gram lá dâm dương hoắc và 3,5 lít rượu nếp

Cách ngâm 2: Sao với Muối

Đây là cách đơn giản được nhiều người sử dụng khi ngâm rượu

 1. Rửa sạch lá dâm dương hoắc với nước
 2. Pha nước muối với tỉ lệ vừa đủ khoảng 1 bát nước và một nhúm muối nhỏ khấy đều
 3. Chuẩn bị chảo rồi cho lá dâm dương hoắc vào chảo phun nước muối và đảo đều tay
 4. Sao dâm dương hoắc cho đến khi khô hết nước muối, để ý khi lá dâm dương hoắc chuyển màu hơi đen là được. ( vì sao lại sao với Muối sẽ làm giảm mùi vị tanh của lá khi sao )
 5. Cho lá dâm dương hoắc vào bình ngâm với tỉ lệ 500 Gram dâm dương hoắc sao với 3 lít rượu và để khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.

Cách ngâm 3: Sao với Rượu

Cách này người ta cũng thường sử dụng nhiều khi chế biến

 1. Rửa sạch lá dâm dương hoắc với nước
 2. Dùng một bát rượu theo tỉ lệ 100 Gram dâm dương hoắc và 15-20ml rượu ( chú ý ngâm rượu nào thì dùng sao với rượu đó tránh dùng 2 loại khác nhau)
 3. Cho lên chảo rồi sao nhỏ lửa phun đều rượu sao cho dâm dương hoắc khô là được ( sao với rượu giúp lá dâm dương hoắc bớt mùi tanh)
 4. Cho lá dâm dương hoắc vào bình rồi đổ rượu theo tỉ lệ 500 Gram lá dâm dương hoắc sao khô với 2,5 lít rượu và để khoảng 2 tuần là sử dụng được.

Cách ngâm 4: sao với Bơ

 1. Rửa sạch lá với nước sạch
 2. Dùng bơ theo tỉ lệ 100 gram lá dâm dương hoắc với 25 gram bơ
 3. Đun nóng chảy bơ
 4. Cho lá dâm dương hoắc vào rồi sao nhỏ lửa cho đến khi thấm hết là được
 5. Cho lá sau khi sao vào bình rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 500 gram lá dâm dương hoắc với 4 lít rượu để khoảng 2 tuần là sử dụng được luôn

Cách ngâm 5: sao với mỡ dê

Cách này ít người có điều kiện dùng tuy nhiên theo tôi cách này là cách ngâm ngon nhất vì theo đông y trong mỡ dê có chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe và đặc biệt nó giúp tăng cường khả năng sinh lý nên khi kết hợp sao với lá dâm dương hoắc thì rất hiệu quả.

 1. Rửa sạch lá dâm dương hoắc với nước
 2. Dùng mỡ dê theo tỉ lệ 100 gram lá dâm dương thảo với 20 gram mỡ dê
 3. Đun cho mỡ dê tan chảy
 4. Cho lá dâm dương hoắc vào rồi sao nhỏ lửa cho đến khi thấm hết mỡ dê là được
 5. Cho lá dâm dương hoắc vào bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 500 gram lá dâm dương hoắc với 3 lít rượu trắng ( có rượu nếp càng tốt ) ngâm khoảng 14 ngày là có thể sử dụng được.

Cách ngâm rượu dâm dương hoắc khô

Thực ra với nhu cầu như hiện nay dâm dương hoắc khô không còn lạ vì những công dụng của nó không khác gì loại tươi là mấy tuy nhiên muốn đảo bảo loại tốt nhất các bạn nên mua tại cửa hàng Rượu Ngâm Hà Nội uy tín.

Chú ý: Cách ngâm rượu dâm dương hoắc lá khô cũng giống hoàn toàn như các bước trên không có gì là khác

dam duong hoac kho

Cách ngâm dâm dương hoắc nguyên cây

Cách ngâm nguyên cây cũng được một số người sử dụng vì trông nó đẹp và trông sống động tuy nhiên ngâm loại này chỉ để chơi chứ ít người dùng để uống vì trong thân chứa một số độc tố mà khi uống vào chúng ta dễ bị dị ứng và đau đầu. Nếu muốn uống các bạn cần phải chú ý

 1. Rửa sạch cây dâm dương hoắc ngâm với một chút muối để loại bỏ cặn bẩn và mùi tanh của cây ngâm khoảng 30 phút
 2. Với ra để ráo nước
 3. Có thể dùng một số cách sao phơi ở phía trên để làm giảm mùi tanh của cây ( hoặc không dùng cũng được )
 4. Chuẩn bị bình theo chiều cao phù hợp cho cây vào bình rồi làm theo tỉ lệ 200 gram cây dâm dương hoắc ngâm với 3 lít rượu là ổn ngâm trong khoảng> 1 tháng là ổn

Cách dùng, những lưu ý và cách bảo quản rượu dâm dương hoắc

Hướng dẫn bạn đọc cách dùng và cách bảo quản rượu dâm dương hoắc sao cho hiệu quả nhất sau khi ngâm xong.

Cách dùng rượu dâm dương hoắc

 • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn
 • Không nên uống quá liều chỉ định sẽ làm phản tác dụng

Cách bảo quản rượu dâm dương hoắc

 • Để rượu ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp
 • Nhiệt độ khoảng dưới 25 độ C

Lưu ý khi dùng rượu dâm dương hoắc

Những người có các biểu hiện và các triệu chứng như: người gầy, hay có cảm giác sốt nhẹ về chiều lòng bàn tay và bàn chân nóng, môi khô họng khát, thích uống nước mát  trong ngực bồn chồn không yên, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ khô… Những người thể chất âm hư hoặc đang mắc các bệnh lý thuộc thể âm hư không nên dùng phải chú ý khi sử dụng.

Chúc các bạn thành công